รีวิว Avatar 2009 ผู้สร้าง James Cameron

รีวิว Avatar 2009 ผู้สร้าง James Cameron

รีวิว Avatar 2009 ผู้สร้าง James Cameron

วันที่มองเห็น: 18 ธันวาคม 2552 ระยะเวลา: 162dk พิมพ์: ไซไฟ , แอคชั่น , แฟนตาซี , ผจญภัย

ผู้อำนวยการ: เจมส์ คาเมรอนผู้เขียนบท: เจมส์ คาเมรอนการทำ: 2552 – อังกฤษ , สหรัฐอเมริกา

เจมส์ คาเมรอน ผู้กำกับในตำนานของภาพยนตร์ “ไททานิค”, “เอเลี่ยน” และ “เทอร์มิเนเตอร์” เตรียมเอาใจผู้ชมอีกครั้งด้วยภาพยนตร์สุดแหวกแนวของเขา AVATAR AVATAR ซึ่งจะจำได้ว่าเป็น ” อยู่ในโรงภาพยนตร์พร้อมๆ กับ โลกทั้งใบในวันที่ 18 ธันวาคม ภาพยนตร์ที่จะนำพาเราไปสู่โลกที่สวยงามเหนือจินตนาการ เกิดขึ้นบนดาวแพนโดร่า ที่ซึ่งผู้คนชื่อนาวีอาศัยอยู่

เจค ซัลลี ทหารผ่านศึกกึ่งอัมพาตถูกส่งมาท่ามกลางชาวนาวีที่อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สงบสุขและเป็นธรรมชาติ ด้วยภาษาและวัฒนธรรมของตนเอง

บริษัททหารได้สร้างโปรแกรมที่เรียกว่า AVATAR เพื่อศึกษาดาวเคราะห์อันไกลโพ้นนี้และทรัพยากรที่มีอยู่ ด้วยโปรแกรมนี้ มนุษย์จะกลายเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งนาวีอันเป็นผลมาจากพันธุวิศวกรรม และพวกเขาถูกส่งไปยังแพนดอร่าในฐานะมิชชันนารี


กับนักพฤกษศาสตร์ ดร.เกรซ ออกัสติน (ซิกัวร์นีย์ วีเวอร์) ร่างอวตารของเจคที่เข้าร่วมโปรแกรมโดยสมัครใจจะถูกสร้างขึ้น เปิดโอกาสให้เจคได้ใช้ร่างกายที่เป็นอัมพาตของเขาในรูปแบบอื่น เมื่อได้พบกับเจ้าหญิงเนย์ทีรีแห่งชาวนาวี เจคพบว่าตนเองกำลังปกป้องคนเหล่านี้จากอันตรายที่ส่งพระองค์ไปยังแพนดอร่า

เรามองดูโลกใหม่ที่เราไม่คุ้นเคยผ่านสายตาของเจค ซัลลี ทหารผ่านศึกผู้ต้องนั่งวีลแชร์ แม้ว่าร่างกายของเขาจะสูญเสียการทำงานไป แต่เจคซึ่งยังคงมีจิตวิญญาณนักรบอยู่ภายใน ก็ถูกส่งตัวไปเป็นทหารโดยเดินทางปีแสงไปยังดาวแพนโดร่าซึ่งมีทรัพยากรเพียงพอที่จะแก้ไขวิกฤตพลังงานของโลกและที่ที่ ทีมงานกำลังทำงานเพื่อตรวจสอบแหล่งข้อมูลเหล่านี้ เนื่องจากบรรยากาศในแพนดอร่าเป็นพิษ โปรแกรมที่ชื่อว่า Avatar จึงถูกสร้างขึ้น ตามโครงการนี้ จิตสำนึกของ “ผู้ปฏิบัติการ” ของมนุษย์นั้นเชื่อมโยงกับร่างกายทางชีววิทยาที่เรียกว่าอวาตาร์ ซึ่งสามารถควบคุมได้จากระยะไกลและช่วยให้พวกมันอยู่รอดได้ในสภาพอากาศที่เลวร้าย อวตารเหล่านี้เกิดจากการรวม DNA ของมนุษย์เข้ากับยีนของ Na’vi ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองของแพนดอร่า

เจคยังเดินได้เหมือนเดิม แม้ว่าเขาจะเกิดใหม่ในอวาตาร์ของเขาเอง เขาได้รับมอบหมายให้แทรกซึมชาวนาวีซึ่งถูกมองว่าป้องกันไม่ให้พวกเขาได้รับแหล่งพลังงานอันมีค่าบนโลกใบนี้ แต่เนย์ติรี นาวีสาวสวย ช่วยชีวิตเจคและนั่นเปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง Jake ได้รับการเลี้ยงดูจากชนเผ่าของ Neytiri และเรียนรู้ที่จะเป็นหนึ่งในนั้นหลังจากการทดสอบและการผจญภัยมากมาย

ความสัมพันธ์ระหว่างเจคกับเนย์ติรีผู้ฝึกสอนที่ไม่เต็มใจของเขารุนแรงขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้นเขาจึงเลือกทำคะแนนกับคนนาวีและเข้าร่วมกับพวกเขาในที่สุด จะถูกตัดสินว่าเขาจะเป็นผู้นำชาวนาวีพื้นเมืองในสงครามมหากาพย์และกำหนดจักรวาลหรือไม่ ซึ่งจะเป็นการทดสอบการยอมรับขั้นสุดท้าย