ชี้ช่องรวยกับ Pipeline (2021) โจรกรรมน้ำมัน เดิมพันไปกับมิชชั่นเจาะระห่ำ

Pipeline (2021) โจรกรรมน้ำมัน

           เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนต์ที่รวมดาราของประเทศเกาหลีที่ได้รับความสนใจ ไปเมื่อช่วงครึ่งแรกของปีก็คือ ภาพยนต์เรื่อง Pipeline (2021) ภาพยนต์แนวตลก อาชญากรรม ที่ได้ออกฉายในโรงภาพยนตร์ที่เกาหลีใต้ไปแล้ว เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ในบ้านเราก็โยกมาฉายในรูปแบบออนไลน์ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ไม่เอื้อต่อการนำหนังลงโรงฉาย ปฏิบัติการโจรกรรมแบบวีรกรรมโจรๆ ฉบับได้เกิดขึ้นอีกครั้ง

           ภาพยนต์เรื่อง Pipeline มีการเล่าเรื่องราวที่มีจุดเริ่มต้นจาก ฮวังกอนอู (รับบทโดย อีซูฮยอก) หนุ่มนักธุรกิจที่รวยล้นฟ้ากับธุรกิจยักษ์ใหญ่ แต่ว่าเขายังไม่ได้พึ่งพอใจในความร่ำรวยที่มีอยู่ของตัวเอง จึงได้คิดแผนการที่จะลักขโมยน้ำมันจากโรงงานที่ปิดตัวไปแล้ว แต่ยังกักเก็บเอาไว้อยู่ลึกลงไปที่อุโมงค์ใต้ดิน ทำให้เขาต้องมองหาและระดมทีมผู้เชี่ยวชาญ ที่มีทักษะโจรกรรมชั้นยอดระดับประเทศมารวมตัวกัน

           สมาชิกทีมประกอบด้วย พินโดล แปลว่า ดอกสว่าน (รับบทโดย ซออินกุก) โจรหนุ่มที่ได้ฉายาจากโลกใต้ดินว่าเป็นนักเทคนิคขุดเจาะฝีมือเยี่ยมที่สุดในประเทศ ร่วมด้วย หัวหน้าภาคส่วนนา, จองอูซอง (รับบทโดย อึมมุนซอก), ซุนชิก (รับบทโดย ยูซึงมก) และ พัคกับซอง (รับบทโดย แทฮังโฮ) โดยพวกเขาได้ถูกเฝ้าจับตาดูพฤติกรรมจากตำรวจสายสืบมันซิก ที่ตามแกะรอยคดีลักลอบโจรกรรมน้ำมันในพื้นที่ ที่มักจะมีการแอบขุดเจาะและเสี่ยงอันตราย แต่ที่ผ่านมายังไม่เคยจับผู้ก่อเหตุได้สักคน

ชี้ช่องรวยกับ Pipeline (2021) โจรกรรมน้ำมัน

           ภาพยนต์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ “ยูฮา” นักสร้างภาพยนต์มือฉมัง ผู้คร่ำหวอดในวงการหนังเกาหลีมายาวนาน เขาก็คือผู้กำกับที่อยู่เบื้องหลังความปังของ A Frozen Flower (อำนาจ ราคะ ใครจะหยุดได้) หรือ A Dirty Carnival (2006) นั่นแหละ แต่ช่วงหลังๆ เริ่มทิ้งช่วงทำหนังไป กลับมาคราวนี้ก็ยังได้รับความสนใจเช่นเดิม เพราะเป็นการหยิบจับหนังแนวอาชญากรรมที่ไม่ได้เข้มข้นมาก ซ้ำยังแฝงด้วยมุกตลก

           ภาพยนต์เรื่องนี้เป็นภาพยนต์แนวโจรกรรมที่น่าจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จครบเครื่อง แต่ภายใต้สูตรสำเร็จนั้นก็ถือว่าหนังก็หล่อรวมออกมาให้ภาพรวมดูได้เพลินๆ ตัวหนังไม่ได้ยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่ถึงกับแย่อะไร ทุกอย่างดำเนินไปตามมาตรฐานของหนังแนวนี้ ที่ไม่ได้สร้างความรู้สึกแปลกใจหรือน่าตื่นตาตื่นใจอะไร เพราะก็เคยเห็นอะไรแบบนี้ในหนังเกาหลีเรื่องอื่นๆ มาแล้วเช่นกัน

           แต่ว่าเสน่ห์ของภาพยนต์เรื่องนี้น่าจะอยู่ตรงที่ทีมนักแสดง เพราะได้นักแสดงสายฮาแถวหน้าของวงการบันเทิงในยุคนี้มาประชันบทบาท ไม่ว่าจะเป็น อึมมุนซอก, แบยูรัม หรือ แทฮังโฮ ที่ได้พระเอกหนุ่ม หน้าตาดีอย่าง ซออินกุก มาแบกหนังเกือบทั้งเรื่องเอาไว้ พ่วงด้วย อีซูฮยอก ที่มาสมทบเป็นสีสันได้เป็นอย่างดี

Pipeline (2021) เดิมพันไปกับมิชชั่นเจาะระห่ำ

           ภาพยนต์เรื่องนี้แทบจะเป็นภาพยนต์ที่ไม่มีมิติใดๆ ในบทหนังเลย ขณะที่คาแรกเตอร์ต่างๆ ก็ช่างแบนเรียบ แต่หากจะถูกเอาเพลินก็มองข้ามเรื่องนี้ไปได้ เพราะตัวหนังก็ไม่ได้หวังจะสร้างโทนให้ดูจริงจังอะไรมากมาย แต่ท้ายที่สุดก็เป็นแค่หนังโจรกรรมกิ๊กก๊อกธรรมดาๆ ที่ดูได้สนุก ถึงแอบเสียดายที่หนังไม่ค่อยมีอะไรให้น่าจดจำสักเท่าไหร่ ทั้งที่ได้นักแสดงมาได้ค่อนข้างแน่นทีม

           ปัญหาหลักๆของภาพยนต์เรื่องนี้ก็คือเส้นเรื่องที่ไม่ค่อยมีความหนักแน่นมากพอ ขาดน้ำหนักและความสมเหตุสมผลอยู่มากโขเลยทีเดียว ประเด็นหลักของเรื่องนี้จึงยังไม่สามารถทำให้คนดูรู้สึกคล้อยตามและอินไปกับภารกิจของหมู่โจรกลุ่มนี้ได้เท่าที่ควร แต่เพราะสูตรสำเร็จต่างๆ ที่หนังใส่เข้าไว้ จึงมีส่วนทำให้หนังเหลือรอดไปตลอดรอดฝังได้อย่างงงๆ

           โดยสรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง Pipeline (2021) เป็นภาพยนต์แนวอาชญากรรม ตลก ที่เป็นสูตรสำเร็จแบบเกาหลีๆ ไม่ได้มีอะไรที่แปลกใหม่อะไร การออกแบบตัวละครต่างๆ ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกลุ้นและเอาใจช่วยอะไร แต่กลับเป็นหนังที่ดูได้เพลิน สนุกได้แบบไม่คิดอะไร อย่างน้อยๆ ความเป็นมืออาชีพของนักแสดงทุกคนก็เต็มทีกับบทบาทที่พวกเขาได้รับเป็นอย่างดี หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ สล็อตพุซซี่ 888